Image
05/11/2020 | by Silver Ant Tattoo

Graphic Tattoo - Phong Cách Đồ Hoạ - Làn Gió Mới Của Nghệ Thuật Xăm Hình

* Nếu bạn muốn một làn gió mới lạ trong nghệ thuật xăm hình mà không bị giới hạn bởi bất kì điều gì thì phong cách xăm đồ hoạ (Graphic Tattoo) sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.
* Graphic Tattoo – phong cách đang làm mưa làm gió thời gian gần đây tại châu Âu và Mỹ - xuất phát từ những nghệ sĩ tài năng muốn thoát ra khỏi những khuôn phép cứng nhắc của những thể loại đã tồn tại. Đó như một cách để họ nâng tầm sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình lên một đỉnh cao mới. Đồng thời, cũng là nơi để họ phô diễn trình độ, sự trau chuốt và kĩ năng toàn diện của mình.
* Vậy tại sao, tại sao lại có sự ghê gớm và hoành tráng như vậy?
* Phong cách đồ hoạ đòi hỏi một sự kết hợp hài hoà của nghệ thuật sắp đặt, kiến thức hình học, mỹ thuật và hơn nữa là kĩ năng đỉnh cao của người nghệ sĩ trong đa dạng thể loại. Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với quan niệm: mỗi nghệ sĩ sẽ là chuyên gia trong thể loại sở trường của mình (ví dụ như tả thực, nét mảnh, đen trắng, hoạt hình, màu, …). Điều này không có gì sai trái, bởi nếu cứ luyện đi luyện lại 1 thể loại, rõ ràng kĩ năng của người nghệ sĩ sẽ càng ngày càng nhuần nhuyễn và khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn artist cho mình nếu họ đã chắc chắn và có sự nghiên cứu về thể loại mình đang theo đuổi. Tuy nhiên, đôi khi cứ sống mãi trong vùng an toàn lại không phải là sự lựa chọn của bạn.
* Không giống như vậy, nếu như bạn đang muốn một thứ gì đó phá cách, một thứ gì đó mới mẻ, không giống những gì những người khác đã làm và thường làm, có lẽ Graphic Tattoo chính là phong cách cho bạn. Graphic Tattoo là một sự kết hợp không giới hạn của đa dạng thể loại, từ tả thực kết hợp với những hoạ tiết đồ hoạ, hoa văn trang trí, hiệu ứng ánh sáng, ảo ảnh, đôi khi đan xen những nét chì phác hoạ,… và mọi thứ khác nữa giúp thoả mãn trí tưởng tượng của cả khách hàng lẫn người nghệ sĩ.
* Được cho là xuất phát từ Pháp và các nước phương Tây với nhiều nghệ sĩ tài năng, tuy nhiên phong cách này lại là một phong cách cực kỳ hợp với người châu Á hay cụ thể hơn là người Việt Nam chúng ta. Với phong cách này, phần hình xăm kết hợp đan xen hài hoà với phần da được bỏ trống khiến cho hình xăm của bạn dễ dàng nổi bật hơn rất nhiều.
* Có lẽ các bạn cũng đã từng nhìn thấy những hình xăm lớn như kín lưng kín tay hay kín chân, … với những hình lớn như vậy, nếu xử lý tương phản không tốt, khi nhìn từ xa rất có khả năng hình xăm đó sẽ trông chỉ như một mảng đen sì, chỉ khi dí sát tận nơi mới có thể nhìn rõ, đặc biệt với tông màu da hơi tối của người châu Á.
Hình xăm thể loại Graphic sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, hiển nhiên, tương phản giữa màu mực và màu da luôn là mạnh nhất. Giờ đây, muốn show hình xăm từ khoảng cách xa, hay dễ dàng nổi bật khi chụp ảnh không còn là vấn đề.
* Silver Ant tự hào là studio ĐẦU TIÊN tại Việt Nam theo đuổi phong cách này. Dành một chút thời gian ngắm nghía những tác phẩm được thực hiện bởi chúng tôi ngay tại giữa lòng Hà Nội. Không cần phải đi đâu xa, chúng tôi sẽ đem phong cách hiện đại bậc nhất thế giới này về cho bạn cùng với dịch vụ và chất lượng như thể cung cấp cho người thân của mình.