KHỞI ĐẦU VỚI NIỀM ĐAM MÊ BẤT TẬN VỚI NGHỆ THUẬT XĂM HÌNH

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Được thành lập từ năm 2016 bởi một nhóm nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng Hà Nội và được biết đến bởi đông đảo các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật xăm hình, Silver Ant Tattoo vô cùng tự tin về sự thành công của mình. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra không thực sự dễ dàng như chúng tôi nghĩ. 

Để quản lý một nhóm nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều cá tính làm việc cùng nhau một cách hiệu quả thì không hề đơn giản chút nào. Hơn nữa, mọi người thường biết đến các nghệ sĩ bởi tên riêng, nhưng để biết đến tên của mái nhà chung Silver Ant Tattoo thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. 

Năm 2016 và 2017 trôi qua cực kì khó khăn, nhưng đó không phải là lý do đủ tốt để chúng tôi bỏ cuộc giấc mơ của mình. Những thất bại đầu tiên trong quá trình xây dựng một tiệm xăm nghệ thuật đẳng cấp thế giới đã cho chúng tôi những bài học rằng chỉ xăm đẹp thôi thì sẽ không bao giờ là đủ. 

Năm 2018 chúng tôi bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm của khách hàng, đầu tư vào việc chăm sóc khách hàng nhiều hơn để họ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn mỗi khi đưa ra quyết định để lại một hình xăm trên cơ thể mình cả đời. 

Chúng tôi đã đúng khi thực sự lắng nghe và quan tâm đến những mong muốn của khách hàng của mình, chứ không chỉ đơn giản là làm những điều mình thích và cho rằng đó là đúng, là đẹp.

Sau hơn một năm cố gắng hết mình để mang lại những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cũng như làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, chúng tôi ngày càng được biết đến nhiều hơn với bạn bè trong nước cũng như quốc tế, và lượng khách đã sử dụng dịch vụ quay lại ngày càng đông.

Năm 2019 là một năm vô cùng thành công đối với chúng tôi khi Silver Ant Tattoo trở thành một trong những cửa hàng xăm hình nghệ thuật uy tín hàng đầu Việt Nam

4 năm cho một chặng đường phát triển, và đó chỉ là sự khởi đầu của câu chuyện còn dài phía trước của tập thể Silver Ant Tattoo. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam một ngày nào đó sẽ thành một điểm sáng trên bản đồ thế giới.

HOÀI BÃO THAY ĐỔI CÁCH NHÌN CỦA NGƯỜI VIỆT VỀ NGHỆ THUẬT XĂM HÌNH

TẠI SAO CHÚNG TÔI XĂM?

Chúng tôi xăm để kiếm tiền, để sinh sống và để chăm lo cho gia đình mình? Chúng tôi xăm để thoả mãn đam mê nghệ thuật? Tất cả lý do nêu trên đều đúng, nhưng không đủ để giải thích tại sao chúng tôi xăm.

Trong cuộc sống sẽ có nhiều cách kiếm tiền và cũng có nhiều bộ môn nghệ thuật khác để chúng tôi có thể thoả mãn niềm đam mê từ đôi bàn tay khéo léo của mình. Nhưng tại sao chúng tôi lại chọn xăm, một bộ môn nghệ thuật còn chưa được chấp nhận rộng rãi, còn có nhiều định kiến xấu từ xã hội?

Đi ngược lại định kiến có lẽ là điều khó nhất, nhưng đó cũng chính là động lực lớn nhất để chúng tôi theo đuổi đến cùng, vì xăm chẳng có gì là sai trái và cũng chẳng thể nói lên nhân cách của một con người. Với chúng tôi, xăm chỉ đơn giản là một bộ môn nghệ thuật và nó cũng đòi hỏi tính sáng tạo, sự rèn luyện và học hỏi không ngừng nghỉ.

Nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội đang ở trong giai đoạn khởi đầu (hơn 10 năm phát triển), có chăng trong thời gian hơn 10 năm đó, xăm vẫn chưa đủ đẹp, chưa đủ nghệ thuật và phần lớn gắn liền với mặt trái của xã hội nên những người yêu nghệ thuật chân chính cũng bị đánh đồng. 

Chúng tôi tin rằng nghệ thuật của chúng tôi sẽ thay đổi được định kiến. Người nghệ sĩ xăm hình và nghệ thuật xăm hình sẽ được yêu quý và tôn trọng như bao bộ môn nghệ thuật khác. Đó là lý do lớn nhất để chúng tôi không ngừng cố gắng để đem lại được càng ngày càng nhiều những giá trị nghệ thuật, giá trị tinh thần cho người Việt.

KHÔNG NGỪNG RÈN LUYỆN, HỌC HỎI VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH

TINH THẦN LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Có một câu nói đã truyền cảm hứng rất nhiều cho tập thể Silver Ant Tattoo, đó là “Good is the enemy of great", tạm dịch là “Điều tốt là kẻ thù của sự tuyệt vời". Nếu chúng tôi cho rằng mình đã đủ giỏi, đủ tốt thì có lẽ chúng tôi sẽ ngừng cố gắng và sẽ không bao giờ trở thành những nghệ sĩ vĩ đại. Đó là lý do ngoài những thời gian làm việc, chúng tôi cùng nhau tham gia những lớp học vẽ, tìm hiểu sâu thêm về nghệ thuật xăm hình và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những kỹ năng chúng tôi học được trong suốt quá trình làm nghề. 

Được để lại một tác phẩm vĩnh viễn lên cơ thể khách hàng là một đặc ân. Vì vậy chúng tôi luôn luôn biết ơn những người đã tin tưởng trao cho chúng tôi cơ hội được làm công việc mình yêu thích. Đó cũng chính là động lực rất lớn để chúng tôi không ngừng cố gắng để không phụ lòng tin của những khách hàng yêu quý của mình.