Image
30/11/2019 | by Silver Ant Tattoo

Cách tìm tiệm xăm uy tín tại Hà Nội cho các bạn yêu thích nghệ thuật xăm hình.

Bước 1: Tìm kiếm online

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về một dịch vụ xăm hình ví dụ như tìm kiếm trên Google, tìm kiếm trên các diễn đàn giới thiệu về các dịch vụ xăm hình, tìm kiếm trên Facebook hay Instagram. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều thông tin tràn lan trên mạng khiến bạn không thể biết thông tin nào là đáng tin cậy. Đừng lo, Silver Ant Tattoo sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng bước và giải thích để bạn có thể thấy thông tin được cung cấp là hoàn toàn khách quan.

Cách tốt nhất để bắt đầu là tìm kiếm thông tin trên Google bằng những cụm từ khoá phổ biến ví dụ như: “tiệm xăm uy tín tại Hà Nội”, “cửa hàng xăm uy tín tại Hà Nội”, “tiệm xăm đẹp nhất tại Hà Nội”. Google sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều thông tin về các trang web của các tiệm xăm, các diễn đàn giới thiệu các dịch vụ xăm hình và các địa điểm xăm hình trên bản đồ của Google.

Các diễn đàn giới thiệu về các dịch vụ, thông tin trên các diễn đàn này rất hữu ích để bạn có thêm cho mình những sự lựa chọn, tuy nhiên thì không phải diễn đàn nào cũng cung cấp những thông tin đáng tin cậy.

Lý do mà bạn không nên phụ thuộc vào các diễn đàn này là vì những người viết bài trên các diễn đàn đó có thể chính là những tiệm xăm muốn giới thiệu dịch vụ của chính họ với những lời có cánh đến bạn. Các bài viết kiểu này sẽ được phủ sóng trên khắp các diễn đàn, càng xuất hiện nhiều thì người đọc sẽ càng thấy tiệm xăm đó uy tín. Sự thật thì chưa chắc đã là đúng như vậy.

Nếu không phải là chính các tiệm xăm viết bài trên các diễn đàn thì sẽ là chủ của các diễn đàn viết bài với mục đích không hoàn toàn là giới thiệu cho bạn dịch vụ tốt mà chỉ là muốn tăng thứ hạng bài viết và bán vị trí giới thiệu đó cho các tiệm xăm.

Tại sao Silver Ant Tattoo lại biết? Vâng, đã có rất nhiều diễn đàn đã nhắn tin cho chúng tôi với những đề nghị trả tiền để được giới thiệu trên diễn đàn của họ. Trong khi không có một ai trong số họ từng tới trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, tại sao họ lại biết đúng tôi tốt để giới thiệu. Rõ ràng là chỉ cần bỏ tiền thì bạn sẽ được giới thiệu trên những diễn đàn và báo lá cải tràn lan trên mạng internet.

Vì vậy những diễn đàn giới thiệu dịch vụ chỉ mang tính chất tham khảo. Chính bạn sẽ phải kiểm tra trang web, đánh giá của khách hàng trên các địa điểm xăm hình trên bản đồ Gooogle và check xem liệu Facebook và Instagram của họ có sử dụng hình ảnh thật không.

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem thứ hạng của họ trên trang Google cho những từ khoá bạn tìm có cao không. Google sử dụng thuật toán đánh giá trang web rất công bằng, nếu 1 trang web có tốc độ cao và có lưu lượng người truy cập cao có nghĩa là trang web đó uy tín và sẽ được Google xếp hạng cao. Khi truy cập vào trang web của tiệm xăm đó, bạn nên xem xem trang web đó có dễ sử dụng, có cung cấp đủ thông tin bạn cần không/ Điều này phản ánh đến sự quan tâm của tiệm xăm đó đến trải nghiệm của khách hàng, đồng nghĩa với việc họ có hiểu tâm lý và những điều mong muốn từ khách hàng hay không.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra đánh giá của tiệm xăm đó trên bản đồ Google để xem khách hàng đã phản hồi gì về dịch vụ ở đó. Nhưng hãy cẩn thận vì rất nhiều tiệm xăm sử dụng công cụ để tăng lượng đánh giá giả mạo, vì vậy bạn nên đọc qua những đánh giá đó và xem liệu nội dung đánh giá có tự nhiên, khách quan và được viết theo rất nhiều phong cách và ngôn ngữ khác nhau không.

Hầu như tất cả các tiệm xăm cũng sẽ đều có đánh giá xấu, nhưng bạn cũng không nên vội cho rằng tiệm xăm đó dịch vụ kém. Bạn cũng nên đọc cả phản hồi của tiệm xăm đó với những đánh giá xấu đó và nhìn nhận sự việc một cách khách quan nhất.

Sau khi đã kiểm tra các thông tin trên trang web và đánh giá trên bản đồ Google. Bạn sẽ truy cập vào mạng xã hội của các tiệm xăm đó như là Facebook và Instagram. Có rất nhiều tiệm xăm sử dụng hình ảnh trên mạng từ các nghệ sĩ nổi tiếng để đăng trên trang của mình và nói rằng tác phẩm đó do họ thực hiện. Để phát hiện tác phẩm đó có thật là của họ không, bạn nên lướt qua xem một loạt các tác phẩm của tiệm xăm đó và quan sát xem liệu hình ảnh có được chụp theo cũng một phong cách, chất lượng ảnh có cao hay không, màu ảnh có trung thực và đồng bộ hay không. Hơn nữa bạn cũng nên kiểm tra xem trang đó đã được lập lâu chưa, có nhiều tương tác với khách hàng không, có thường xuyên đăng tác phẩm không. Qua đó bạn có thể đánh giá được rất nhiều về độ uy tín của tiệm xăm đó.

Bước 2: Đến trực tiếp tiệm xăm đó để được tư vấn và trải nghiệm.

Việc tìm kiếm online chỉ là bước ban đầu để khả năng bạn tìm được một tiệm xăm uy tín là cao hơn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế khi bạn đến tiệm xăm đó.

Trước tiên khi bạn đến tiệm xăm đó, bạn nên kiểm tra xem tiệm xăm đó có sạch sẽ gọn gàng không, liệu có ai đang sử dụng dịch ở đó không. Một tiệm xăm không đảm bảo vệ sinh và không có khách hàng đang sử dụng dịch vụ ở đó thì có thể bạn sẽ là nạn nhân đầu tiên.

Nều điều kiện đầu tiên được đáp ứng, bạn nên xem thái độ phục vụ của nhân viên ở đó, liệu họ có thân thiện, thực sự lắng nghe ý tưởng của bạn và cho bạn những lời khuyên trung thực nhất. Nếu là một tiệm xăm thực sự chuyên nghiệp, họ giải thích một cách thuyết phục cho bạn hiểu rõ là tại sao lại nên như thế này mà lại không phải là thế kia. Việc này sẽ giúp bạn có được một kết quả vượt trên sự mong đợi của mình.

Điều tiếp theo bạn nên quan tâm là chế độ bảo hành của tiệm xăm đó với những tác phẩm đã được thực hiện. Đối với một tiệm xăm uy tín, tất nhiên họ sẽ có trách nhiệm với những tác phẩm mà họ đã thực hiện. Khi hình xăm đã lành, nếu có vấn đề gì liệu bạn có được bảo hành miễn phí? Và nếu hình xăm khi hoàn thành tại tiệm xăm đó, nếu kết quả không được như thoả thuận ban đầu, liệu tiệm xăm đó có hoàn tiền cho bạn và chịu phần chi phí để sửa lỗi của hình xăm đó?  Việc xăm đẹp là rất quan trọng nhưng đối với các tiệm xăm uy tín thì việc chăm sóc khách hàng sau xăm còn quan trọng hơn nhiều. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo là tiệm xăm bạn chọn phải đáp ứng được những yêu cầu kể trên.

Bước 3: Kiểm tra thật kĩ mọi thứ trước khi nghệ sĩ đặt nét mực đầu tiên lên cơ thể bạn

Nếu bạn hoàn toàn thoả mãn với bước 1 và bước 2 thì bước 3 chỉ là một việc rất nhỏ. Tuy nhiên thì nó lại đóng vai trò cực kì quan trọng và cẩn thận thì sẽ không bao giờ là thừa.

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem hình xăm mẫu được đặt thử lên người bạn có chính xác là hình xăm bạn muốn, kích cỡ và vị trí đặt hình đã đúng chưa. Khi đến khu vực xăm, bạn cần phải đảm bảo toàn bộ các bề mặt và nghệ sĩ xăm có thể chạm vào đã được vệ sinh và bọc nilong cẩn thận chưa, kim có phải là kim mới được bóc từ bao bì được niêm phong, mực phải được đổ vào khay mực mới chưa qua sử dụng.

Khi đảm bảo được những điều nêu trên thì bạn mới sẵn sàng để nghệ sĩ thực hiện tác phẩm cho mình. Sau khi xăm sau bạn cần phải hiểu rõ cách chăm sóc hình xăm của mình để đảm bảo kết quả cuối cùng được hoàn hảo nhất. Thông tin sẽ được cung cấp từ tiệm xăm nhưng nếu bạn có bất kì câu hỏi nào chưa hiểu rõ thì nên thẳng thắng hỏi để có thể yên tâm chăm sóc cho hình xăm của mình một cách tốt nhất.

Silver Ant Tattoo chúng tôi là một tiệm xăm hình đã xăm cho hàng nghìn khách hàng từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Vì vậy tiêu chuẩn của chúng tôi về một tiệm xăm với dịch vụ chuyên nghiệp và tác phẩm chất lượng cao là vô cùng khắt khe. Những thông tin được cung cấp bên trên là hoàn toàn khách quan dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chúng tôi. Điều mà chúng tôi mong muốn không chỉ là giới thiệu về bản thân mình và muốn những bạn yêu nghệ thuật xăm hình có thể tìm được cho mình một tiệm xăm đạt tiêu chuẩn và có được những hình xăm mà mình mong muốn.